Cầu lên xe container chân chống thủy lực

Cầu lên xe container - Cầu lên container sử dụng chân chống thủy lực giúp cầu đứng vững chắc với độ chịu tải lớn

Cầu lên xe container sử dụng chân chống nâng hạ thủy lực là loại cầu dẫn chất lượng cao, khả năng nâng hạ an toàn, nhanh chóng, đảm bảo sự cân bằng tuyệt đối cho mặt sàn cầu. Sử dụng cơ chế nâng hạ bằng thủy lực giúp tiết kiệm sức lao động, rút ngắn thời gian bốc dỡ hàng,…

Tổng quan về cầu lên xe container chân chống thủy lực

Để cầu lên container có khả năng nâng hạ, điều chỉnh độ cao mặt cầu bằng mặt sàn cont, các đơn vị sản xuất thường sử dụng hệ thống chân chống romooc bên dưới khung thân cầu. Những bộ chân chống này sử dụng cơ chế nâng hạ bằng tay quay cơ khí hoặc hệ thống thủy lực.Và từ trước đến nay, các sản phẩm cầu dẫn lên container sử dụng chân chống nâng hạ bằng tay quay cơ khí vẫn phổ biến hơn.

Tuy nhiên, hiện nay, do thị trường đòi hỏi ngày càng cao, không muốn sử dụng phương pháp nâng hạ thủ công bởi thao tác phức tạp, đòi hỏi sức lực lớn. Bởi vậy, các doanh nghiệp, công ty hiện nay mong muốn chuyển sang một thiết bị tự động để có thể vận hành cầu một cách nhanh chóng, an toàn mà vẫn đảm bảo năng suất lao động cao.

Trước những đòi hỏi đó, các đơn vị thiết kế, sản xuất các sản phẩm cầu dẫn xe nâng lên container hiện nay đã có bước đột phá lớn trong sản xuất khi sử dụng hệ thống các chân chống thủy lực vào cầu lên xontainer, tạo nên một phân khúc mới cao cấp hơn bên cạnh phân khúc cũ.

Cầu lên xe container - Cầu lên container sử dụng chân chống thủy lực giúp cầu đứng vững chắc với độ chịu tải lớn
Cầu lên container sử dụng chân chống thủy lực giúp cầu đứng vững chắc với độ chịu tải lớn

Với các sản phẩm cầu dẫn xe nâng sử dụng chân chống thủy lực, người dùng có thể tùy chỉnh độ cao của cầu một cách nhanh chóng, an toàn.

Bên cạnh khả năng điều chỉnh độ cao, chân chống thủy lực còn giúp cho cầu lên xe container có khả năng chịu tải lớn, đứng vững trong khu vực kho có nền yếu. Chưa hết, do vận hành tự động nhờ thủy lực, loại cầu này giúp rút ngắn thời gian điều chỉnh độ cao của cầu, nâng cao hiệu suất làm việc.

Cấu tạo cầu lên xe container chân chống thủy lực

Cầu lên container sử dụng chân chống thủy lực có cấu tạo từ 4 bộ phận chính, tương tự như các loại cầu xe nâng khác, gồm: thân cầu, mặt cầu, chân chống và bánh xe. Điểm khác bệt lớn nhất chính là thay vì sử dụng chân chống với tay quay cơ khi như loại cầu dẫn truyền thống, cầu lên xe container mới này sẽ sử dụng hệ thống chân chống thủy lực.

Cấu tạo cụ thể như sau:

 • Khung thân cầu dẫn: Kết cấu gồm 2 dầm chịu lực chính từ thép hình I300, U đúc, kết hợp với các dầm chịu lực ngang tạo độ vững chắc cho cầu.
 • Mặt cầu: sử dụng tôn nhám 5mm kết hợp với thép phi gân chống trượt 10mm hoặc các tấm lưới grating, giúp làm tăng ma sát, giảm khả năng trơn trượt khi xe nâng di chuyển lên cầu. Từ đó, đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa, đặc biệt là trong hoàn cảnh thời tiết không thuận lợi.
 • Chân chống thủy lực: Đây chính là bộ phận có sự khác biệt lớn nhất giữa cầu dẫn xe nâng sử dụng chân chống thủy lực và cầu dẫn xe nâng truyền thống sử dụng tay quay cơ khí. Tại Tân Phát, chúng tôi sử dụng hệ thống chân chống của Fuwa, độ chịu tải 28T/cặp. Khi cầu càng dài, tải trọng càng lớn thì số lượng chân chống cần sử dụng càng nhiều.
 • Bánh xe: Để đem đến khả năng di chuyển linh hoạt của cầu dẫn xe nâng lên container, Tân Phát sử dụng bánh xe PU gang đúc bọc cao su chịu lực cho cầu, giúp cầu có thể di chuyển dễ dàng sang vị trí bốc dỡ hàng một cách êm ái và không gây ra tiếng động lớn.
Cầu lên xe container - Thành phần cấu tạo cầu dẫn xe nâng lên container
Thành phần cấu tạo cầu dẫn xe nâng lên container

Cùng với 4 thành phần cấu tạo chính đó, cầu dẫn xe nâng lên container còn bao gồm một số bộ phận phụ khác, gồm: lan can an toàn, móc nối di chuyển, móc xích cố định cầu dẫn với thùng container,…

Ưu – nhược điểm của cầu lên xe container sử dụng chân chống thủy lực

Bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng nhất định. Dòng sản phẩm cầu dẫn xe nâng lên container sử dụng chân chống thủy lực cũng vậy, nó cũng có những ưu, nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

 • Tính an toàn cao, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất lao động
 • Tối ưu bài toán kinh tế, giảm chi phí và khối lượng công việc cần làm
 • Có thể sử dụng xe nâng để di chuyển cầu đến vị trí mong muốn
 • Điều chỉnh chiều cao cầu dẫn bằng chân chống thủy lực, vừa tiết kiệm thời gian, vừa điều chỉnh chiều cao mặt cầu bằng chiều cao mặt thùng công chính xác.
Cầu lên xe container - Cầu dẫn xe nâng lên container sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Cầu dẫn xe nâng lên container sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm

 • Chi phí đầu tư cao hơn so với loại cầu truyền thống
 • Cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng cầu, tránh để xảy ra tình trạng rò rỉ dầu trong hệ thống thủy lực ra môi trường

Hiện Tân Phát đã và đang sản xuất, cung cấp đa dạng các loại cầu lên xe container. Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu cầu dẫn xe nâng do Tân Phát sản xuất tại đây >>> https://tudonghoa88.com/cau-dan-xe-nang

Để nhận tư vấn và báo giá chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

 • Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0963 966 866
 • Email: tudonghoa88@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *