Nên sử dụng cầu cont nội địa hay nhập khẩu?

cầu cont - Cầu dẫn xe nâng lên container - Sản phẩm đắc lực hỗ trợ xe nâng trong quá trình bốc dỡ hàng lên/xuống thùng container

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cầu cont chính (theo xuất xứ): cầu cont nội địa và cầu cont nhập khẩu. Tùy vào nhu cầu và hạn mức tài chính của doanh nghiệp mà lựa chọn loại cầu dẫn phù hợp.

Cầu cont (hay cầu container, cầu dẫn xe nâng, cầu lên container,…) là thiết bị hỗ trợ xe nâng trong quá trình vận chuyển hàng hóa lên xuống thùng xe container chở hàng. Với việc được sử dụng ngày càng phổ biến và rộng rãi cũng làm xuất hiện đa dạng mẫu mã và chủng loại cầu dẫn xe nâng lên container trên thị trường.

cầu cont - Cầu dẫn xe nâng lên container - Sản phẩm đắc lực hỗ trợ xe nâng trong quá trình bốc dỡ hàng lên/xuống thùng container
Cầu dẫn xe nâng lên container – Sản phẩm đắc lực hỗ trợ xe nâng trong quá trình bốc dỡ hàng lên/xuống thùng container

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ, cầu lên container được chia thành 2 loại phổ biến, gồm:

  • Cầu cont nhập khẩu: Được sản xuất tại nước ngoài, được công ty trong nước nhập khẩu về và cung cấp tại thị trường trong nước.
  • Cầu cont nội địa: Cầu được sản xuất, cung cấp, lắp đặt và bàn giao bởi các đơn vị trong nước.

Tuy vào nhu cầu sử dụng và hạn mức tài chính của doanh nghiệp mà quý khách hàng sẽ lựa chọn loại cầu dẫn phù hợp. Bởi mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

Cầu cont nhập khẩu

Loại cầu dẫn lên container nhập khẩu là loại cầu được sản xuất bởi các công ty quốc tế tại nước ngoài và được vận chuyển, nhập khẩu chính ngạch vào Việt nam thông qua các công ty trung gian trong nước. Sau đó, tiếp tục được cung cấp ra thị trường trong nước với mức giá phù hợp.

Cầu container nhập khẩu được chế tạo trên tiêu chí đáp ứng đủ mức tải trọng theo tiêu chuẩn đo lường. Mức chịu tải được tính toán kỹ lưỡng, không nên sử dụng cầu để vận chuyển hàng hóa quá tải và đảm bảo tần suất làm việc của cầu. Từ đó, đảm bảo an toàn khi sử dụng cầu dẫn, đồng thời kéo dài tuổi thọ của cầu.

Điểm nổi bật của cầu dẫn xe nâng lên container nhập khẩu là tính thẩm mỹ cao. Nhờ đó, loại cầu này có thể cạnh tranh với các loại cầu dẫn khác được sản xuất trong nước, khi không thể cạnh tranh về giá cả, chế độ bảo hành, thời gian lắp đặt,…

Loại cầu container nhập khẩu này thường được các công ty, tập đoàn lớn lựa chọn sử dụng.

Cầu cont - Cầu container nhập khẩu có tính thẩm mỹ cao
Cầu container nhập khẩu có tính thẩm mỹ cao

Cầu cont nội địa

Đây là loại cầu dẫn xe nâng lên container được sản xuất và lắp đặt hoàn toàn trong nước, bởi các công ty, doanh nghiệp Việt Nam. Cầu container nội địa nổi bật ơn so với cầu nhập khẩu ở giá thành và độ bền cũng như thời gian lắp đặt và bàn giao tới tay khách hàng.

Cầu container nội địa được sản xuất sát với nhu cầu cũng như tính chất làm việc trong nước. Tải trọng tối đa của cầu đạt tiêu chuẩn, đồng thời vẫn cho phép vượt tải ở mức cho phép, phòng trường hợp quá tải khi sử dụng cầu.

Với giá thành rẻ, thời gian lắp đặt và bàn giao nhanhc hóng, cầu dẫn lên container sản xuất trong nước được nhiều doanh nghiệp vừa nhỏ lựa chọn. Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp cần mua cầu dẫn gấp để phục vụ cho công việc bốc xếp hàng thì cầu dẫn xe nâng nội địa là sự chọn lý tưởng bởi thời gian bàn giao nhanh.

Cầu cont - Cầu dẫn xe nâng lên container do Tân Phát trực tiếp sản xuất, lắp đặt và bàn giao tại Văn Môn, Bắc Ninh
Cầu dẫn xe nâng lên container do Tân Phát trực tiếp sản xuất, lắp đặt và bàn giao tại Văn Môn, Bắc Ninh

So sánh cầu cont nội địa và nhập khẩu

 CẦU CONT NHẬP KHẨUCẦU CONT NỘI ĐỊA
Dầm chịu lực chínhCùng một mức giá, dầm chịu lực của cầu dẫn nhập khẩu yếu hơn so với cầu dẫn nội địaDầm thép hình với khả năng chịu lực tốt
Tính năngSở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn so với cầu nội địa, sử dụng cơ chế nâng hạ thủy lực, bánh xe lớn, dễ di chuyển,…Đầy đủ tính năng của một sản phẩm hỗ trợ dẫn xe nâng lên thùng container. Nhưng kém hơn so với cầu nhập khẩu. Bánh xe nhỏ, khả năng di chuyên kém hơn, tay quay thường sử dụng bánh răng cơ học. Tuy nhiên, hiện nay đã có cơ chế nâng hạ thủy lực.
Giá thànhGiá thành cao do chi phí vận chuyển, nhập khẩu, thông quan,..Giá thành thấp
Thẩm mỹTính thẩm mỹ cao hơn so với các sản phẩm cầu dẫn được sản xuất trong nước.Tùy đơn vị sản xuất mà tính thẩm mỹ sẽ cao hoặc thấp
Độ bềnYếu hơn nhiều so với cầu dẫn sản xuất trong nước. Cầu dẫn bị võng, cong, sập sau một thời gian sử dụng. Yêu cầu mức tải bằng hoặc dưới tải trọng tối đa cho phép.Chắc, khỏe, độ bền cao, đảm bảo cho quá trình sử dụng lâu dài. Đáp ứng được trường hợp vượt tải ở mức cao

Nên mua cầu dẫn nhập khẩu hay nội địa?

Cầu lên container nhập khẩu và cầu lên container nội địa đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và hạn mức tài chính mà quý khách hàng có thể lựa chọn loại cầu dẫn phù hợp.

Tuy nhiên, xét tổng quan nhất, cầu dẫn lên container nội địa vẫn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho quý khách hàng. Do được sản xuất trong nước nên giá cầu thấp (không mất chi phí nhập khẩu, hải quan,…), thời gian lắp đặt và bàn giao nhanh, chát lượng cầu tốt, độ bền lâu dài, phù hợp với tính chất sản xuất trong nước. Cùng với đó, việc bảo trì và sửa chữa cầu cũng thuận tiện hơn.

Hiện nay, trong nước cũng có rất nhiều đơn vị sản xuất, cung cấp các loại cầu dẫn xe nâng lên container. Bởi vậy, quý khách hàng cần lựa chọn được đơn vị uy tín để có thể sở hữu sản phẩm cầu cont chất lượng, đầy đủ dịch vụ bảo hành.

Cầu cont - Lựa chọn cầu container nhập khẩu hay nội địa sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của doanh nghiệp
Lựa chọn cầu container nhập khẩu hay nội địa sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của doanh nghiệp

Được lựa chọn bởi đông đảo khách hàng và đối tác, cầu dẫn xe nâng lên container Tân Phát hiện đang được phân phối rộng rãi trên cả nước. Các sản phẩm cầu lên container tại Tân Phát được sản xuất và lắp đặt bởi đơn vị chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, cùng với đó là giá thành tốt, chế độ bảo hành đầy đủ.

Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm về các loại cầu dẫn xe nâng của Tân Phát tại đây >>> https://tudonghoa88.com/cau-dan-xe-nang

Để nhận báo giá và thông tin kỹ thuật chi tiết của sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0963 966 866.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *