Cấu tạo chi tiết cầu dẫn xe nâng lên container

Cầu dẫn xe nâng lên container - Mặt cầu dẫn xe nâng sử dụng thép phi gân chống trượt

Là thiết bị hỗ trợ xe nâng lên xuống thùng container phục vụ quá trình bốc dỡ hàng hóa, cầu dẫn xe nâng lên container có thiết kế đặc trưng, gồm: khung thân cầu dẫn, mặt cầu, chân chống và bánh xe.

Cấu tạo cầu dẫn xe nâng lên container tương đối đơn giản. Phần lớn cấu tạo của cầu đến từ thép chịu lực cao cấp, có khả năng chịu tải lớn, giúp đưa xe nâng lên thùng container an toàn, đồng thời, khả năng chống ăn mòn cao, tạo tuổi thọ lâu dài cho cầu. Cụ thể cấu tạo chi tiết một sản phẩm cầu dẫn lên container như sau:

Khung thân cầu dẫn xe nâng lên container

Phần khung thân cầu dẫn được cấu thành từ các dầm chịu lực. Trong đó, 2 dầm chính được làm từ thép hình I300/U100 đúc, cùng với đó là những dầm chịu lực ngang đan xen với nhau, tạo nên kết cấu vững chắc và tăng khả năng chịu lực cho cầu.

Phần khung thân cầu này là bộ phận quan trọng bậc nhất, bởi đây là phần chịu lực chính của cầu. Chính bởi vậy, kết cầu dầm chịu lực của cầu cần chặt chẽ, đảm bảo độ vững cho cầu và độ an toàn khi xe nâng đi lên cầu.

Cầu dẫn xe nâng lên container - Cầu dẫn lên container là thiết bị hỗ trợ đang được sử dụng nhiều hiện nay trong ngành công nghiệp, logistics
Cầu dẫn lên container là thiết bị hỗ trợ đang được sử dụng nhiều hiện nay trong ngành công nghiệp, logistics

Mặt cầu dẫn xe nâng

Nằm phía trên khung thân cầu, mặt cầu dẫn xe nâng là bộ phận cho xe nâng trực tiếp đi lên, do đó, cần đảm bảo độ nhám, tăng ma sát giúp bánh xe nâng bám sát vào mặt cầu. Bởi vậy, Tân Phát đã sử dụng những tấm tôn nhám 5-6mm kết hợp với thiết kế chống trượt từ thép phi gân 10mm hoặc các tấm lưới grating, tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Mặt cầu được hàn trực tiếp, cố định vào khung thân cầu, cùng với thiết kế chống trượt như trên, giúp xe nâng tránh bị trượt trong quá trình lên xuống cầu để bốc dỡ hàng hóa.

Cầu dẫn xe nâng lên container - Mặt cầu dẫn xe nâng sử dụng thép phi gân chống trượt
Mặt cầu dẫn xe nâng sử dụng thép phi gân chống trượt

Chân cầu dẫn xe nâng lên container

Cầu dẫn xe nâng có chiều dài cùng tải trọng max đa dạng, tùy vào nhu cầu của khách hàng. Khi cầu dẫn càng dài, tải trọng cầu càng lớn thì số lượng chân chống romooc càng nhiều.

Về tối thiểu, cầu dẫn lên container sẽ sở hữu 2 chân chống romooc ở 2 bên cầu. Hệ thống chân chống này có khả năng nâng lên hạ xuống linh hoạt, phục vụ cho quá trình xe nâng di chuyển lên xuống cầu. Đồng thời tạo sự thích hợp với nhiều loại xe đầu kéo với độ cao thùng khác nhau.

Cầu dẫn xe nâng lên container - Tân Phát sử dụng chân chống thủy lực của hãng Fuwa với độ chịu tải 28T/cặp
Tân Phát sử dụng chân chống thủy lực của hãng Fuwa với độ chịu tải 28T/cặp

Tại Tân Phát, chúng tôi sử dụng chân chống romooc Fuwa 28T/cặp, độ cao điều chỉnh linh hoạt trong khoảng từ 1100 – 1600mm, hệ số an toàn cao khi sử dụng.

Phần bánh xe di chuyển

Để phục vụ cho quá trình di chuyển cầu dẫn xe nâng từ vị trí này sang vị trí khác, cầu dẫn xe nâng thiết kế các bánh xe bên dưới chân chống. Các bánh xe này là bánh xe PU, gang đúc bọc cao su chịu lực, giúp cầu có thể di chuyển dễ dàng, nhanhc hóng tới khu vực bốc dỡ hàng.

Tuy nhiên, khi không sử dụng, quý khách nhớ nâng hoàn toàn bánh xe lên khỏi mặt đất để tránh việc bánh xe bị gãy, vỡ trong quá trình xe nâng di chuyển lên xuống cầu. Bởi bánh xe không có khả năng chịu lực tác động lớn.

Cầu dẫn xe nâng lên container - Cầu dẫn xe nâng sử dụng 2 cặp chân chống romooc và các bánh xe PU được lắp bên dưới tại Cadivi
Cầu dẫn xe nâng sử dụng 2 cặp chân chống romooc và các bánh xe PU được lắp bên dưới tại Cadivi

Cùng với những bộ phận cơ bản đã giới thiệu phía trên, một sản phẩm cầu dẫn xe nâng lên container hoàn chỉnh còn có thể sở hữu 2 lan can cầu ở 2 bên thành, giúp xe nâng xác định giới hạn không gian hoạt động, hạn chế việc xe nâng và hàng hóa rơi khỏi cầu trong quá trình vận chuyển, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Bên cạnh đó, thân cầu dẫn cũng có thể được chia thành nhiều khúc (khi cầu quá dài) nhằm tạo nên sự thuận tiện cho việc vận chuyển, lắp đặt và lưu khó. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà cầu dẫn xe nâng lên container có thể được thiết kế thành 1 khúc, 2 khúc, 3 khúc,…

Cầu dẫn xe nâng lên container - Cầu lên container được Tân Phát bàn giao tại Quế Võ, Bắc Ninh
Cầu lên container được Tân Phát bàn giao tại Quế Võ, Bắc Ninh

Trên đây là cấu tạo cơ bản của sản phẩm cầu dẫn xe nâng lên container. Với thiết kế như vậy, cầu dẫn lên container đảm bảo cho quá trình xe nâng bốc dỡ hàng hóa lên container nhanh chóng, an toàn, thuận tiện nhất cho doanh nghiệp.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Tân Phát với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao đã và đang cung cấp hàng loạt các sản phẩm cầu dẫn xe nâng đến các nhà xưởng, công ty, KCN,…trên khắp cả nước và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng và giá thành tốt bậc nhất thị trường, chế độ bảo hành đầy đủ.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

– Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

– Hotline: 0963 966 866

– Email: tudonghoa88@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *