Nên hay không mua cầu dẫn xe nâng cũ?

Cầu dẫn xe nâng cũ - Cầu lên container cũ được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành rẻ

Để tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp mua cần dẫn xe nâng cũ. Tuy nhiên, nếu mua cầu cũ, doanh nghiệp phải tính đến bài toán chất lượng và tính ổn định khi sử dụng cầu, vì vậy, cần biết cách lựa chọn cầu dẫn xe nâng cũ.

Có nên mua cầu dẫn xe nâng cũ không?

Cầu dẫn xe nâng đã và đang trở thành thiết bị được sử dụng ngày càng nhiều trong các nhà xưởng, nhà máy công nghiệp, các kho bãi vận chuyển hàng hóa,…Chính vì nhu cầu tăng cao nên cầu dẫn xe nâng cũ cũng trở thành sản phẩm được nhiều khách hàng săn đón như một giải pháp tối ưu chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và lựa chọn được một sản phẩm cầu dẫn cũ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo không phải là điều dễ dàng.

Cầu dẫn xe nâng cũ - Cầu lên container cũ được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành rẻ
Cầu lên container cũ được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành rẻ

Do không sở hữu các hệ vi mạch phức tạp mà chỉ đơn thuần là sản phẩm cơ khí kết hợp với chân chống thủy lực hoặc tay quay nâng hạ, do đó, sản phẩm cầu dẫn xe nâng cũ là một lựa chọn khá tốt đối với những doanh nghiệp có mức tài chính hạn chế nhưng muốn đầu tư một sản phẩm cầu dẫn phục vụ nhu cầu bốc dỡ hàng hóa.

Khi đã qua tay sử dụng, giá cầu dẫn xe nâng sẽ giảm đi rất nhiều. Một chiếc cầu mới sẽ có giá khoảng trên dưới 150 triệu đồng cho một sản phẩm phổ thông nhưng nếu bạn tìm được một sản phẩm cũ chất lượng tốt thì giá sẽ giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, nhấn mạnh là bạn cần tìm được sản phẩm còn tốt. Nếu không, bạn mua cầu dẫn xe nâng cũ chất lượng thấp thì nó sẽ ngang một đống sắt vụn bỏ đi. Bởi, cầu dẫn là sản phẩm chịu tải lớn, lên tới gần chục tấn hoặc hơn thế. Sau một thời gian dài sử dụng liên tục sẽ khiến cho chất lượng của toàn bộ khung cầu có dấu hiệu giảm xuống rõ rệt. Vì vậy, nếu mua phải cầu cũ đã xuống cấp thì tuổi thọ của cầu dẫn sẽ “lao dốc” vô cùng nhanh.

Cầu dẫn xe nâng cũ - Cầu dẫn lên container cũ sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng nên tìm một sản phẩm còn tốt nếu bạn không muốn "vừa dùng đã hỏng".
Cầu dẫn lên container cũ sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng nên tìm một sản phẩm còn tốt nếu bạn không muốn “vừa dùng đã hỏng”.

Cách lựa chọn cầu dẫn xe nâng cũ

Để mua cầu dẫn lên container cũ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo để đpa sứng nhu cầu sử dụng, quý khách hàng cần có kinh nghiemejj lựa chọn và nắm được một số lưu ý nhất định.

Cụ thể:

Xác định nhu cầu sử dụng

Khi mua cầu dẫn, quý khách hàng cần xác định rõ loại xe nâng mà doanh nghiệp sẽ sử dụng cũng như kích thước và trọng lượng của hàng hóa để lựa chọn loại cầu dẫn xe nâng phù hợp. Tránh việc mua phải loại cầu có trọng tải thấp hơn trọng lượng xe nâng và hàng hóa, điều đó sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cầu dẫn xe nâng cũ - Nên xác định loại xe nâng, trọng tải, kích thước hàng hóa trước khi chọn mua cầu dẫn xe nâng
Nên xác định loại xe nâng, trọng tải, kích thước hàng hóa trước khi chọn mua cầu dẫn xe nâng

Kiểm tra, xem xét kỹ từng bộ phận của cầu dẫn

Đẻ tránh mua phải cầu dẫn xe nâng cũ với chất lượng kém, chưa sử dụng bao lâu đã hỏng, quý khách hàng cần kiểm tra và xem xét kỹ từng bộ phận của cầu trước khi quyết định đầu tư.

  • Kết cấu cầu cho chắc chắn không?
  • Bánh xe cầu dẫn có bị mòn không?
  • Chân chống có còn hoạt động (nâng lên – hạ xuống) bình thường không?
  • Mặt cầu có bị nứt gãy hay bị mòn lớp chống trượt quá quy định hay không?
  • ….

Sau khi kiểm tra từng bộ phận cầu, quý khách hàng cần thực hiện thử lái xe nâng đưa hàng lên cầu dẫn để xem cầu có thể chịu tải được không.

Cầu dẫn xe nâng cũ - Mỗi bộ phận cầu cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng
Mỗi bộ phận cầu cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng

Nên hay không mua cầu dẫn xe nâng mới?

Cầu dẫn xe nâng mới là giải pháp an toàn cho chất lượng và độ bền của cầu dẫn. Tuy giá thành cao hơn so với đầu tư cầu dẫn xe nâng cũ nhưng độ an toàn được đảm bảo chắc chắn, độ bền cao. Đồng thời, khi mua cầu dẫn xe nâng cũ, quý khách hàng cần đầu tư cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng ban đầu, chi phí cũng không phải là thấp. Trong khi đó, quý khách có thể đầu tư một chiếc cầu dẫn mới với giá thành cao hơn một chút nhưng quá trình sử dụng lâu dài.

Cầu dẫn xe nâng cũ - Dự án cầu dẫn xe nâng được lắp đặt mới tại Lotte Bắc Ninh
Dự án cầu dẫn xe nâng được lắp đặt mới tại Lotte Bắc Ninh

Cùng với cầu dẫn xe nâng cũ, nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mới một chiếc cầu dẫn xe nâng để phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh có thể liên hệ với Tân Phát qua hotline: 0963 966 866. Tân Phát đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *