Nên dùng cầu xe nâng container hay sàn nâng thủy lực?

Cầu xe nâng container - Cầu xe nâng container và sàn nâng thủy lực là 2 thiết bị được sử dụng phổ biế trong khâu bốc - xếp hàng hóa lên/xuống thùng container

Tự động hóa bằng máy móc công nghiệp đang trở thành xu hướng trong các ngành công nghiệp hiện nay. Trong đó, quy trình bốc xếp hàng hóa cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Chính vì vậy, 2 thiết bị hỗ trợ được sử dụng phổ biến nhất trong quy trình bốc xếp hàng chính là: cầu dẫn xe nâng lên container và sàn nâng thủy lực.

Việc bốc xếp hàng hóa trong các doanh nghiệp quy mô lớn là quy trình vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến năng suất, chi phí, thời gian, nhân sự, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Chính bởi nhận biết được tầm quan trọng của quá trình xuất nhập hàng hóa trong doanh nghiệp, nên các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh hiện nay không chỉ tập trung xây dựng hệ thống chuyên chở hàng hóa mà còn chú trọng ứng dụng các thiết bị chuyên dụng trong quy trình bốc – xếp hàng.

Trên thị trường hiện nay có 2 thiết bị được sử dụng phổ biến trong việc hỗ trợ xe nâng bốc xếp hàng lên xuống phương tiện vận chuyển gồm: cầu dẫn xe nângsàn nâng thủy lực (dock leveler). Tùy vào điều kiện của doanh nghiệp cũng như tính chất hàng hóa mà quý khách hàng lựa chọn thiết bị phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Cầu xe nâng container - Cầu xe nâng container và sàn nâng thủy lực là 2 thiết bị được sử dụng phổ biế trong khâu bốc - xếp hàng hóa lên/xuống thùng container
Cầu xe nâng container và sàn nâng thủy lực là 2 thiết bị được sử dụng phổ biế trong khâu bốc – xếp hàng hóa lên/xuống thùng container

Sàn nâng thủy lực (Dock Leveler)

Việc chênh lệch độ cao giữ sàn kho và sàn xe chở hàng là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp từ trước đến nay. Chính vì lẽ đó mà quá trình bốc xếp hàng hóa trở nên khó khăn và tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Với sự xuất hiện của sàn nâng thủy lực (dock leveler) công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sàn nâng thủy lực là thiết bị cơ khí hoạt động dựa trên nguyên lý tạo dốc kết nối trực tiếp sàn kho và các phương tiện vận chuyển. Nhờ đó, thiết bị này giúp cho xe nâng có thể lên xuống, ra vào trực tiếp thùng xe, nâng cao hiệu quả, năng suất bốc xếp hàng, từ đó, tiết kiệm thời gian, chi phí và giải phóng sức lao động thủ công.

Tại Tân Phát, chúng tôi thiết kế và sản xuất sàn nâng thủy lực bằng chất liệu thép chịu lực chắc chắn, cơ chế vận hành thủy lực thông qua tủ điện điều khiển nên có tính an toàn cao.

Cầu xe nâng container - Sàn nâng thủy lực (dock leveler) do Tân Phát sản xuất và bàn giao
Sàn nâng thủy lực (dock leveler) do Tân Phát sản xuất và bàn giao

Cầu xe nâng container

Dock Leveler với kích thước nhỏ, được lắp đặt cố định tại một vị trí, thường phù hợp với những doanh nghiệp bốc xếp hàng hóa tại một vị trí nhất định, đồng thời, sự chênh lệch chiều cao giữa sàn kho và sàn phương tiện vận chuyển không quá lớn.

Vì vậy, với những doanh nghiệp có sự chênh lệch chiều cao đáng kể giữa sàn kho và sàn phương tiện vận chuyển, quá trình bốc dỡ hàng hóa thường diễn ra ngoài trời với những vị trí không cố định thì cầu dẫn xe nâng lên container là thiết bị phù hợp hơn cả.

Tương tự như Dock Leveler, cầu dẫn xe nâng lên container hoạt động dựa trên nguyên lý tạo độ dốc, kết nối sàn kho và thùng xe, giúp xe nâng có thể trực tiếp lên xuống xe chở hàng. Tuy nhiên, điểm vượt trội của cầu container chính là khả năng di chuyển linh hoạt, phù hợp với những doanh nghiệp thường xuyên phải bốc dỡ hàng ngoài trời.

Cầu xe nâng container - Cầu xe nâng dẫn lên container được sản xuất và bàn giao bởi Tân Phát
Cầu xe nâng dẫn lên container được sản xuất và bàn giao bởi Tân Phát

Nên sử dụng cầu xe nâng container hay sàn nâng thủy lực?

Cầu lên container hay sàn nâng thủy lực – Dock Leveler đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào tính chất cũng như nhu cầu bốc xếp hàng của các doanh nghiệp mà lựa chọn thiết bị phù hợp.

 CẦU DẪN XE NÂNGSÀN NÂNG THỦY LỰC
Ưu diểm– Vận hành đơn giản, an toàn, hoàn toàn tự động thông qua tủ điều khiển. – Trang bị nhiều hệ thống an toàn, cảnh báo thông minh như: khả năng chống trượt, cân bằng tự động, thanh chống an toàn, van dừng khẩn cấp, cảm biến chống kẹt,… – Chất liệu sản xuất bền bỉ dưới tác động từ môi trường, sơn tính điện ít bong tróc, các mối hàn chắc chắn, độ chính xác cao, có thể chịu được trọng tải hàng hóa lớn.– Tạo dốc giúp xe nâng có thể trực tiếp lên xuống thùng container để bốc xếp hàng hóa một cách nhanh chóng. – Giảm chi phí bốc xếp hàng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người lao động trong quá trình bốc xếp hàng. – Giúp bốc xếp các hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn, cồng kềnh lên xuống thùng container. – Khả năng di chuyển linh hoạt nhờ hệ thống bánh xe, giúp bốc dỡ hàng ở bất kỳ vị trí nào mà doanh nghiệp mong muốn. – Khả năng thay đổi chiều cao phù hợp với đa dạng các loại xe chở hàng.
Nhược điểm– Cố định, đòi hỏi vị trí bốc xếp hàng đủ rộng cho các loại phương tiện chở hàng có thể lùi vào bốc xếp hàng. – Độ dốc khá lớn do chiều dài ngắn – Chỉ phù hợp với những đơn vị có sự chênh lệch chiều cao giữa sàn kho và xe chở hàng không quá lớn.– Việc di chuyển cầu trong không gian hẹp khá khó khăn. – Cầu dẫn xe nâng chỉ được dùng để bốc xếp hàng hóa, ngoài ra không dùng được vào việc nào khác. – Chi phí đầu tư khá lớn, kích thước cồng kềnh chiếm nhiều diện tích mặt bằng.

Với những ưu, nhược điểm như vậy, quý khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu xuất nhập hàng hóa của doanh nghiệp mình.

Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, cần tư vấn và nhận báo giá chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

– Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

– Hotline: 0963 966 866

– Email: tudonghoa88@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *