Cầu lên cont và một số lỗi thường gặp khi sử dụng

Cầu lên cont - Cầu dẫn lên container do Tân Phát sản xuất và bàn giao tới khách hàng

Là thiết bị hỗ trợ xe nâng lên xuống trực tiếp thùng container, cầu lên cont đang được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong kho vận. Hỗ trợ xe nâng có thể bốc xếp hàng trực tiếp từ thùng container, thiết bị này giúp nâng cao năng suất lao động, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, là thiết bị cơ khí nên trong quá trình sử dụng, quý khách hàng khó có thể tránh khỏi phải đối mặt với một số lỗi thường gặp khi vận hành cầu, gây nên những rủi ro và thiệt hại không đáng có.

Cầu lên cont - Cầu dẫn lên container do Tân Phát sản xuất và bàn giao tới khách hàng
Cầu dẫn lên container do Tân Phát sản xuất và bàn giao tới khách hàng

Một số lỗi thường gặp có thể kể đến như:

Thứ nhất: Mặt cầu và thùng container không hoàn toàn tiếp giáp với nhau

Trường hợp này xảy ra khi doanh nghiệp chọn vị trí đặt cầu không phù hợp, thiếu bằng phẳng, không an toàn. Do đó, mặt cầu và thùng container khó có thể tiếp giáp hoàn toàn lại với nhau. Từ đó, gây ra những khó khăn và bất tiện nhất định cho xe nâng di chuyển lên cầu, gây mất an toàn cho người và hàng hóa trên xe.

Thứ hai, chân chống cầu lên cont không được hạ hết xuống

Bên cạnh phần thân cầu, các chân chống romooc cũng là một bộ phận có chức năng chịu lực cho toàn bộ cầu dẫn xe nâng lên container. Do vậy, khi sử dụng cầu, chân chống cần được hạ hết xuống nền kho. Nếu chân chống chưa hạ hết, mặt tiếp xúc với nền kho còn thiếu chắc chắn thì cầu dẫn sẽ thiếu đi sự vững chắc, có thể gây nên tình trạng rung lắc trong quá trình sử dụng.

Thứ 3: Đầu dốc cầu không được kê chắc chắn

Đâu dốc cầu cần được hạ vầ ke chắc chắn xuoosg nền kho. Do cầu dẫn rất dễ bị rung ắc gây mấ an toàn ho người bà hàng hóa.

Thứ 4: Khóa xích an toàn không được cài lại

Xích an toàn là bộ phận được tạo ra nhằm giúp xe kết nối cầu dẫn xe nâng và thùng cont một cách an toàn và chắc chắn. Do vậy, khi xích an toàn không được khóa lại trong quá trình sử dụng cầu container, sẽ gây nên những nguy hiểm nhất định cho người và hàng hóa trong quá trình xe nâng chở hàng di chuyển lên/xuống thùng container.

Thứ 5: Không nâng hạ bánh xe cầu lên cont

Để tạo nên khả năng di chuyển linh hoạt của cầu dẫn xe nâng lên container, các đơn vị sản xuất thường thiết kế một hệ thống các bánh xe (thường là 4 bánh đối với lọa cầu tiêu chuẩn), từ đó, giúp cầu dẫn có thể di chuyển dễ dàng, êm ái sang vị trí bốc dỡ hàng mà không cần xe cont phải ghé trực tiếp vào một vị trí cố định.

Tuy nhiên, bánh xe cầu dẫn không có khả năng chịu tải lớn, do đó, khi sử dụng cầu lên container, bánh xe quên không được nâng lên sẽ khiến bánh bị cỡ ra trong quá trình xe nâng chở tải lớn lên cầu, gây mất an toàn trong quá trình sử dụng và vận hành cầu dẫn.

Thứ 6: Chở hàng quá tải lên cầu

Để đảm bảo khả năng vận hành cầu tốt nhất cũng như tính an toàn trong sử dụng cầu dẫn, mỗi chiếc cầu lên container đều được thiết kế với thông số kỹ thuật riêng, độ chịu tải cũng khác nhau giữa từng chiếc cầu. Do đó, khi xe nâng chở hàng nặng hơn tải trọng cho phép tối đa của cầu dẫn xe nâng không những khiến cho cầu giảm tuổi thọ mà còn có thể gây tình trạng sập cầu, khiến người sử dụng cầu gặp nguy hiểm.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi quý khách hàng sử dụng cầu dẫn xe nâng, bên cạnh đó, còn có một số lỗi nhỏ phát sinh khác trong quá trình quý khách hàng sử dụng cầu. Bởi vậy, khi sử dụng cầu lên container phục vụ cho quá trình bốc xếp hàng lên container, quý khách hàng cần lưu ý tới tính an toàn của cầu dẫn, đảm bảo không phát sinh những rủi ro không đáng có.

Tân Phát – Địa chỉ sản xuất, cung cấp cầu lên cont chất lượng hàng đầu thị trường

Với nhiều năm kinh nghiệm kinh nghiệm trong sản xuất, lắp đặt và bàn giao sản phẩm cầu dẫn xe nâng trên khắp cả nước, Tân Phát đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm cầu lên contaner chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Đồng thời, chúng tôi đảm bảo chế độ bảo hành, bảo dưỡng dài hạn, hỗ trợ sửa chữa trọn đời nếu có lỗi phát sinh.

Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩmCầu dẫn xe nâng
Nhà sản xuấtTân Phát
Bảo hành12 tháng
Kích thước tổng thể2200x12000mm
Khả năng nâng hạ1300~1700mm
Tôn gân lót sàn5mm
Đoạn bằng4m
Đoạn phẳng8m
Tải trọng max6 -10 tấn
Bánh xe PU4 bánh

Để nhận báo giá và thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

– Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

– Hotline: 0963 966 866

– Email: tudonghoa88@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *