Sử dụng cầu lên công cần lưu ý những gì?

Cầu lên công - Không vận chuyển hàng hóa quá tải trọng tối đa của cầu dẫn khi di chuyển lên cầu

Sử dụng cầu lên công an toàn, hiệu quả là điều khách hàng luôn quan tâm. Vậy khi sử dụng và vận hành cầu container cần lưu ý gì?

Tại sao nên sử dụng cầu lên công?

Trong lĩnh vực kho vận, cầu lên container đang được sử dụng ngày càng nhiều bởi những lợi ích vượt trội mà thiết bị này mang lại. Tuy chỉ là một thiết bị hỗ trợ xe nâng trong quá trình bốc dỡ hàng hóa lên xuống thùng cont nhưng nhờ có cầu dẫn xe nâng mà hiệu quả làm việc được nâng cao, chi phí cũng được tối ưu đến mức thấp nhất. Cụ thể:

 • Rút ngắn thời gian bốc xếp hàng, nhanh chóng giải phóng mặt bằng cho các nhà kho, nhà xưởng, doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp có số lượng hàng hóa lớn, các xe hàng về liên tục, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ hàng hóa khiến chậm trễ úa trình vận chuyển.
 • Với mỗi doanh nghiệp, thời gian, chi phí và tiến độ công việc là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của doanh nghệp trên thị trường. Vậy nên, khi sử dụng cầu dẫn xe nâng, thời gian bốc xếp hàng được tận dụng tối đa, tiết kiệm thời gian bốc xếp hàng, từ đó góp phần nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp.
 •  Giúp tối ưu chi phí bốc xếp hàng, nâng cao hiệu quả công việc, đảm bảo tính chuyên nghiệp trong hoạt động vận hành của doanh nghiệp.
 • Cầu dẫn xe nâng là sản phẩm cơ khí có tuổi thọ lâu dài, vậy nên, đây là thiết bị thuộc phân khúc đầu tư 1 lần và mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài.

>>> Các loại cầu dẫn xe nâng hiện có tại Tân Phát, quý khách hàng xem thêm tại đây: https://caudanxenanglencontainer.com/category/san-pham/

Cầu lên công - Cầu lên container sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
Cầu lên container sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Lưu ý khi sử dụng cầu lên công

Để đảm bảo cầu dẫn xe nâng lên container hoạt động và vận hành ổn định, đem lại hiệu quả kinh tế cao khi sử dụng cầu, quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Kiểm tra thông số kỹ thuật của cầu

Mỗi chiếc cầu dẫn xe nâng được thiết kế với thông số kỹ thuật khác nhau, theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó, những thông số quan trọng nhất là tải trọng max, kích thước dài-rộng của cầu và độ dốc của sàn cầu.

Quý khách hàng cần lưu ý, mỗi chiếc cầu dẫn xe nâng có một tải trọng max nhất định, đó chính là giới hạn của cầu, quý khách hàng không nên đưa hàng hóa lên cầu với khối lượng và kích thước lớn hơn tải trọng max của cầu cho một lần lên/xuống. Điều đó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, gây nguy hiểm cho con người và hàng hóa.

Khi lắp đặt cầu, quý khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật của đơn vị lắp đặt hướng dẫn về thông số kỹ thuật và các bước sử dụng, vận hành cầu. quý cách cần chú ý làm theo hướng dẫn của kỹ thuật viên để đảm bảo cầu được vận hành an toàn và kéo dài tuổi thọ sử dụng cầu.

Cầu lên công - Không vận chuyển hàng hóa quá tải trọng tối đa của cầu dẫn khi di chuyển lên cầu
Không vận chuyển hàng hóa quá tải trọng tối đa của cầu dẫn khi di chuyển lên cầu

Đảm bảo cầu luôn chắc chắn

Cầu lên container là thiết bị cơ khí thường xuyên phải chịu tải trọng lớn, sử dụng liên tục trong một thời gian dài cầu sẽ phát sinh một số lỗi, hỏng hóc nhất định. Được cấu tạo hoàn toàn từ sắt thép, sử dụng chân chống thủy lực Fuwa, cầu container khó tránh được một số lỗi xảy ra sau một thời gian dài sử dụng (thân cầu xuống cấp, hệ thống nâng hạ của chân chống bị lỗi,…). Những lỗi này cần được phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Bên cạnh đó, trước khi sử dụng, quý khách hàng cần kiểm tra độ ma sát ở mặt cầu có đảm bảo không, các chốt khóa đã được đóng lại cẩn thận chưa, khả năng nâng hạ của chân chống có đang hoạt động bình thường không, bánh xe đã được kéo lên hoàn toàn khỏi mặt đất chưa,…

Cầu lên công - Đảm bảo cầu luôn chắc chắn khi xe nâng chở hàng lên xuống cầu
Đảm bảo cầu luôn chắc chắn khi xe nâng chở hàng lên xuống cầu

Chú ý vấn đề an toàn khi sử dụng

Cầu lên công được sử dụng với vai trò là thiết bị hỗ trợ xe nâng trong quá trình vận chuyển, bốc xếp hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn lên xuống thùng container. Do thường xuyên sử dụng để vận chuyển hàng hóa lớn, cầu lên container cần đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Cụ thể:

 • Dọn sạch vật cản trên mặt cầu, đảm bảo khi sử dụng, mặt cầu không có bất cứ vật cản nào
 • Xe nâng di chuyển trên cầu cần đảm bảo đi đúng đường, tránh trượt bánh và làm rơi hàng hóa trong quá trình vận chuyển
 • Không vận chuyển hàng hóa quá tải trọng tối đa cho phép
 • Tốc độ xe nâng khi di chuyển trên cầu đảm bảo vừa phải
 • Nếu phát hiện những vấn đề hư hỏng như: mòn lớp ma sát mặt cầu, cầu thiếu độ vững chắc, chân chống romooc có vấn đề,…thì quý khách cần ngay lập tức dừng mọi hoạt động của cầu và tiến hành sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng cầu để đảm bảo cầu dẫn hoạt động bình thường và ổn định.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CẦU DẪN XE NÂNG LÊN CONTAINER

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng và vận hành cầu lên công để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện Tân Phát đang sản xuất, lắp đặt và cung cấp cầu dẫn xe nâng các loại, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi chất lượng cao, giá cả tốt và dịch vụ bảo hành lâu dài.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm cầu dẫn xe nâng lên container vui lòng liên hệ Tân Phát để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

 • Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0963 966 866
 • Email: tudonghoa88@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *