Cầu dẫn xe nâng hàng lên container: Những ưu, nhược điểm cần biết

Cầu dẫn xe nâng hàng lên container - Cầu dẫn xe nâng lên container được Tân Phát bàn giao tại Runyang Bắc Giang

Cầu dẫn xe nâng hàng lên container là thiết bị hỗ trợ xe nâng trực tiếp lên xuống thùng container. Hiện nay, nhờ những ưu điểm vượt trội mà thiết bị này đang được sử dụng rất nhiều trong ngành vận chuyển, logistic và các ngành công nghiệp khác.

Ưu điểm cầu dẫn xe nâng hàng lên container

Cầu dẫn hàng lên container sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật, vừa giúp doanh nghiệp giảm chi phí bốc dỡ hàng, vừa nâng cao hiệu suất làm việc và đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Cầu dẫn xe nâng hàng lên container - Cầu dẫn xe nâng lên container sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, hỗ trợ xe nâng trong quá trình bốc xếp hàng lên xuống thùng container
Cầu dẫn xe nâng lên container sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, hỗ trợ xe nâng trong quá trình bốc xếp hàng lên xuống thùng container

Nâng cao hiệu suất bốc dỡ hàng

Rút ngắn, tiết kiệm thời giam bốc dỡ hàng hóa là một trong những ưu điểm nổi bật khi doanh nghiệp sử dụng cầu dẫn xe nâng. Thay vì xe nâng chi có thể đứng ở mép ngoài thùng container để lấy hàng và đưa hàng vào một cách thủ công thì khi kết hợp cùng cầu dẫn, xe nâng có thể trực tiếp chạy lên thùng container để bốc xếp/dỡ hàng hóa.

Theo đó, thời gian bốc dỡ hàng được rút ngắn tất nhiều, nhờ đó, hiệu quả làm việc của xe nâng được nâng cao rõ rệt, hiệu suất bốc dỡ hàng cũng tăng cao, đồng thời tiết kiệm được sức lao động.

Cầu dẫn xe nâng hàng lên container - Cầu dẫn xe nâng giúp nâng cao hiệu suất bốc dỡ hàng hóa
Cầu dẫn xe nâng giúp nâng cao hiệu suất bốc dỡ hàng hóa

Tối ưu chi phí bốc dỡ hàng

Khi sử dụng cách thủ công để bốc dỡ hàng hóa lên xuống thùng container, hàng loạt chi phí phụ khác sẽ phát sinh hư: chi phí nguyên công phụ, chi phí thuê nhân công, đồng thời, thời gian bốc dỡ/xếp hàng lên cũng kéo dài. Chưa hết, bốc xếp hàng thủ công tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người và hàng hóa trong quá trình bốc xếp và vận chuyển.

Việc bốc xếp hàng thủ công khiến hiệu suất bốc xếp hàng không cao, kéo theo đó là chi phí vận chuyển cũng tăng lên theo.

Ngược lại, cùng một khối lượng hàng hóa như vậy, khi sử dụng cầu dẫn lên container, xe nâng có thể trực tiếp đi lên thùng công, hạn chế tối đa các chi phí phụ phát sinh, đồng thời đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa trong quá trình bốc dỡ và vận chuyển.

Chính bởi vậy, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư thiết bị cầu dẫn hàng lên container để tối ưu năng suất làm việc, giảm chi phí phụ, nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Cầu dẫn xe nâng hàng lên container - Cầu dẫn xe nâng giúp tối ưu rất nhiều các chi phí phát sinh trong quá trình bốc xếp hàng hóa lên thùng container
Cầu dẫn xe nâng giúp tối ưu rất nhiều các chi phí phát sinh trong quá trình bốc xếp hàng hóa lên thùng container

Đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa

Như đã đề cập đến phía trên, cầu dẫn xe nâng hàng lên container còn giúp xe nâng trực tiếp mang hàng hóa đi lên thùng công và xếp hàng, không trải qua quá trình bốc hàng thủ công từ công nhân. Chưa hết, điều này còn giúp tối ưu không gian xếp hàng, hạn chế chừa khoảng trống giữa các kiện hàng, giúp hàng hóa đứng chắc hơn trong thùng container.

Trước khi thiết bị cầu dẫn lên container xuất hiện, việc tối ưu không gian bốc xếp hàng luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp. Khi không gian xếp hàng được tối ưu, giúp khối lượng hàng hóa được xếp lên nhiều hơn, ít bị xê dịch hơn trong quá trình vận chuyển trên đường, nhờ đó, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Đồng thời những hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn thì sử dụng cầu dẫn cho xe nâng trực tiếp đưa hàng hóa lên thùng container được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất.

Cầu dẫn xe nâng hàng lên container - Cầu dẫn xe nâng lên container được Tân Phát bàn giao tại Runyang Bắc Giang
Cầu dẫn xe nâng lên container được Tân Phát bàn giao tại Runyang Bắc Giang

Trên đây là 3 ưu điểm được đánh giá là nổi bật nhất khi sử dụng cầu dẫn xe nâng vào trong quá trình bốc xếp, vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, Cầu dẫn lên container còn là thiết bị tối ưu và quan trọng đối với các doanh nghiệp có khối lượng bốc xếp hàng hóa nhiều, tần suất liên tục mà muốn giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Các ưu điểm khác khi sử dụng cầu dẫn xe nâng như sau:

  • Tiết kiệm thời gian bốc dỡ hàng, đảm bảo giao hàng đến tay khách hàng đúng hẹn
  • Nhanh chóng giải phóng mặt bằng kho, bốc xếp được lượng lớn hàng hóa trong một ngày, tránh gây tình trạng ùn tắc hàng hóa.
  • Đảm bảo an toàn thùng công, tránh gây hỏng sàn khi đưa xe nâng lên thùng
  • Hàng hóa được xếp đúng cách, không gian xếp hàng được tối ưu, hàng hóa được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển,…

Nhược điểm cầu dẫn xe nâng hàng lên container

Sản phẩm nào cũng có những mặt lợi và hại, thiết bị cầu dẫn xe nâng lên container cũng vậy. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội như trên, cầu lên container cũng những nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, những nhược điểm này rất nhỏ so với những lợi ích mà cầu dẫn xe nâng mang lại.

Cụ thể một số nhược điểm của cầu dẫn xe nâng như sau:

  • Kết cấu của mặt cầu dẫn sẽ nâng thường được thiết kế với 2 module ghép lại và hệ thống khung dầm sẽ có 2 dầm chịu lực chạy dọc thân cầu dẫn. Để tăng khả năng chịu lực cho cầu, hai dầm chính này sẽ được bố trí tại khu vực mà bánh xe nâng đi qua, do đó, trong không gian hẹp, việc di chuyển cầu sẽ khá khó khăn.
  • Công dụng sử dụng của cầu dẫn khá hạn chế, chỉ có tác dụng hỗ trợ xe nâng trong quá trình bốc dỡ hàng hóa, ngoài ra, không thể sử dụng sản phẩm này trong các hoạt động khác.
  • Nếu so với Dock Leveler (sàn nâng thủy lực), chi phí đầu tư cầu dẫn xe nâng lên container sẽ lớn hơn khá nhiều.
  • Kích thước cầu dẫn lớn nên chiếm khá nhiều diện tích
Cầu dẫn xe nâng hàng lên container - Tân Phát bàn giao cầu công tại Lotte Bắc Ninh
Tân Phát bàn giao cầu công tại Lotte Bắc Ninh

Những nhược điểm trên của cầu dẫn xe nâng hàng lên container là hoàn toàn có thể khắc phục. Vì vậy, với những ưu điểm vượt trội của cầu dẫn xe nâng lên container này, quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ với Tân Phát qua hotline: 0963 966 866 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Quý khách có thể xem thêm về thông số kỹ thuật và giá sản phẩm cầu dẫn xe nâng lên container tại đây >>> https://tudonghoa88.com/cau-dan-xe-nang-len-container

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *